Cách làm ô mai xoài dẻo

Cuối tuần, bạn bè người thân cùng được ngồi bên nhau tán gẫu và nhâm nhi miếng ô mai xoài dẻo dẻo, ngọt ngọt, chua chua thì có mà chả bao giờ hết chuyện. Ô mai nhà làm thì lại đảm bảo nữa chứ, không còn lo đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Cách làm ô mai xoài dẻo cũng đơn giản chỉ cần hì hụi một tí thôi. Hãy cùng Lambanh365.com thực hiện món ô mai xoài nhé!

cach-lam-o-mai-xoai-deo-7

Nguyên liệu làm ô mai xoài dẻo

- 1 kg xoài xanh
- 400 gram đường cát trắng
- 1 lit nước vôi tôi trong
- 50 gram phèn chua
- 30 gram muối
- 1 củ gừng nhỏ, giã nhỏ

Dụng cụ cần dùng làm ô mai xoài dẻo

- Dao
- Thớt
- Bát tô sạch
- Chảo chống dính
- Đũa
- Đĩa

Cách làm ô mai xoài dẻo

Bước 1: Xoài gọt vỏ, xắt thành những miếng có độ dày khoảng 0,5 – 0,7cm.
Lưu ý: Các bạn nên chọn những quả xoài xanh, già thì ô mai khi làm xong sẽ dẻo, dai và không bị mềm nhũn nhé.
cach-lam-o-mai-xoai-deo-2

Bước 2: Ngâm ngập xoài vào nước vôi tôi trong trong 4 - 5 tiếng, vớt ra rửa sạch lại bằng nước.
Lưu ý: Nước vôi trong được pha theo tỉ lệ: 10 gram vôi + 1 lit nước, để lắng vôi và lấy nước trong.

cach-lam-o-mai-xoai-deo-3

Bước 3: Phèn chua hòa tan vào với 2 lit nước. Đun sôi nước phèn chua. Chần xoài vào nước phèn chua 1 - 2 phút đổ nhanh ra cái rổ và xả ngay qua nước lạnh. Rửa vài lần qua nước cho sạch.
Bước 4: Ướp xoài với đường và muối khoảng 5 tiếng hoặc các bạn thấy tan hết đường là được.

cach-lam-o-mai-xoai-deo-4

Bước 5: Đun xoài và nước đường ngâm xoài ở lửa to cho thật sôi và cạn bớt nước thì hạ lửa bé lúc này các bạn cho gừng băm nhỏ vào nhé sên cho đến khi đường khô và keo lại là được.

cach-lam-o-mai-xoai-deo-5
cach-lam-o-mai-xoai-deo-6

Ô mai xoài để qua ngày ăn sẽ ngon hơn đấy. Các bạn chỉ cần cho xoài vào hộp kín và bảo quản nơi thoáng mát là được nhé.
Chúc các bạn thành công với cách làm ô mai xoài dẻo này nhé !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét