Những
quả cà chua nhồi cơm nướng thơm ngon, độc đáo sẽ là một món ăn hấp dẫn
cho bữa cơm gia đình bạn thơm đầm ấm, trọn vẹn. Cùng đeo tạp dề vào và
học cách làm cà chua nhồi cơm với làmbanh365.com ngay nào!
Nguyên liệu làm cà chua nhồi cơm nướng
- 2-3 tbsp dầu olive
- Muối
- 6 quả cà chua nhỡ
- Ớt khô xay
- ¼- ½ củ hành nhỏ, thái nhỏ
- 1 củ tỏi băm nhuyễn
- 9 tbsp gạo nếp
- Mùi tây thái nhỏ
- Vụn bánh mì ( có thể thay bằng bột chiên xù)
Dụng cụ làm cà chua nhồi cơm nướng
- Lò nướng
- Khuôn nướng bánh
- Chảo
Cách làm cà chua nhồi cơm nướng
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Láng chút dầu ăn vào một khuôn nướng bánh
-
Cắt phần đầu cà chua rồi dùng thìa khoét phần ruột cà chua, các bạn
khoét cẩn thận để phần đế cà chua không bị thủng nhé, rắc chút muối vào
cà chua rồi lật úp cà chua lại cho ráo nước
- Cho phần ruột cà chua vừa khoét vào máy, xay sơ qua, không cần xay nhuyễn.
-
Làm nóng một chiếc chảo lớn với lửa vừa rồi thêm 2 tbsp dầu olive vào
chảo, đun nóng dầu. Khi dầu đã nóng, thêm hành, tỏi, ớt vào chảo, nấu
khoảng 2 phút đến khi hành bắt đầu mềm thì thêm gạo vào nấu chung thêm 3
phút nữa thì thêm phần cà chua xay vào, đun cho hỗn hợp sôi lăn tăn rồi
hạ lửa xuống mức trung bình thấp. Nêm khoảng ¾ tsp muối rồi đậy vung
lại cho sôi liu riu từ 10-15 phút, trong qua trình đun thỉnh thoảng lại
đảo qua đến khi gạo chín là được. Các bạn nêm nếm lại muối cho hợp khẩu
vị rồi cho mùi tây và, trộn đều và tắt bếp
-
Lật ngửa những quả cà chua đã khoét ruột lên rồi đổ hỗn hợp cà chua-gạo
vào, các bạn chỉ đổ đầy khoảng 7/8 quả cà chua thôi nhé. Rắc một chuta
vụn bánh mì lên trên, bạn có thể dưới thêm một chút dầu olive nếu thích,
hoặc bạn cũng có thể sử dụng phần đầu cà chua đã cắt để làm nắp đậy.
- Nướng cà chua 30 phút cho cà chua và phần gạo bên trong chín mềm
Chúc các bạn thành công với món cà chua nhồi cơm nướng này nhé !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét