Hướng dẫn làm bánh bông lan nướng tại nhà

Cùng tham khảo cách làm bánh bông lan nướng ngay tại nhà với lò nướng nhé. Đảm bảo sẽ không thua kém các loại bánh bông lan ngoài hàng.


Cach_lam_banh_bong_lan_nuong_1


Nguyên liệu làm bánh bông lan nướng tại nhà

– 150gr bột mì
– 4 quả trứng gà
– 3 muỗng cà phê bột nở
– 80gr đường
– 100ml sữa
– 50ml dầu thực vật
– 1 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng
– 1 muỗng canh nước cốt chanh

Cách làm bánh bông lan nướng tại nhà

Bước 1: Bật lò nướng ở 170oC trước khoảng 10p.

Bước 2:
Đánh tan lòng đỏ trứng với dầu ăn, vanilla và ½ lượng đường.

Cach_lam_banh_bong_lan_nuong_2

Bước 3:
Trộn bột mì, bột nở và muối trong 1 tô khác.

Bước 4:
Cho phần bột vào hỗn hợp trứng, dùng máy đánh hoặc dụng cụ đánh trứng đánh đều. Cho thêm sữa vào đánh cho đến khi hỗn hợp sền sệt, mịn mượt.

Cach_lam_banh_bong_lan_nuong_3

Bước 5:
Cho 1 muỗng nước cốt chanh vào lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng là được.

Bước 6: Cho hỗn hợp lòng đỏ từ từ vào lòng trắng đã được đánh bông. Dùng dụng cụ trộn cho đều, không nên trộn quá kỹ sẽ làm bánh bị xẹp không nổi.

Cach_lam_banh_bong_lan_nuong_4

Bước 7:
Thoa 1 lớp dầu ăn ở đáy khuôn, đổ hỗn hợp vào khuôn dàn đều và cho vào lò nướng.
Cach_lam_banh_bong_lan_nuong_5

Bước 8:
Hạ nhiệt độ xuống khoảng 160oC, nướng bánh từ 30-40p là bánh chín.
Cach_lam_banh_bong_lan_nuong_6

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét