Những
chiếc xúc xích ngô chiên sẽ thơm ngon hơn những chiếc xúc xích bình
thường nhiều lần nhờ lớp áo bột ngô giòn, thơm hấp dẫn. Cách làm xúc
xích ngô chiên rất đơn giản, cùng vào bếp ngay thôi nào!
Nguyên liệu làm xúc xích ngô chiên
- 85g bột mì đa dụng
- 85g bột ngô vàng ( yellow corn meal)
- 1 tbsp baking powder
- 1 tsp muói
- ¼ tsp baking soda
- ¼ tsp ớt bột
- 1 quả trứng gà
- 180ml sữa nguyên kem ( whole milk)
- 4 cái xúc xích
- 4 tbsp tinh bột ngô
- 4 que xiên ( mỗi que dài khoảng15cm)
Dụng cụ làm xúc xích ngô chiên
- Chảo rán
- Đĩa, giấy thấm
- 4 que xiên ( mỗi que dài khoảng15cm)
- Bát trộn
Cách làm xúc xích ngô chiên
- Lót giấy thấm cho một chiếc đĩa
- Trộn bột mì, bột ngô vàng, baking powder, muối, baking soda, ớt cho đều.
-
Trong một chiếc bát lớn khác, trộn trứng với sữa rồi đổ hỗn hợp bột khô
bên trên vào sữa và trộn đều. Hỗn hợp bột trông sẽ khá giống hỗn hợp
bột làm bánh Pancake. Cách bạn chỉ trộn cho bột đều thôi, đừng trộn kĩ
quá. Để bột nghỉ 10 phút. Các bạn có thể đổ bột vào một chiếc cốc hẹp
lòng để dễ nhúng xúc xích vào hơn.
-
Đổ dầu ăn vào chảo rán, đun nóng dầu đến nhiệt độ 190 độ C ( nếu bạn
không có nhiệt kế bạn có thể thử dầu bằng cách nhỏ một giọt bột vào chảo
nếu bột nổi lên mặt dầu là được)
-
Khi chờ bột nghỉ, cách bạn đổ tinh bột ngô ra một chiếc đĩa lớn. Xiên
qua vào giữa những chiếc xúc xích rồi lăn xúc xích vào tinh bột ngô, vẩy
nhẹ xúc xích để hết phần bột thừa
- Nhanh tay nhúng xúc xích vào hỗn hợp bột ướt đã trộn rồi cho xúc xích vào chảo dầu nóng để rán ngay lập tức.
- Rán xúc xích đến khi phần áo bột có màu vàng nâu đẹp mắt ( khoảng 4-5 phút)
- Đặt xúc xích lên đĩa có lót giấy thấm và dùng xúc xích với tương cà, mù tạt
Chúc các bạn ngon miệng với món xúc xích ngô chiên này!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét