Hướng làm làm bột bánh trôi khoai lang tím

Bánh trôi khoai lang tím là 1 trong những thành phần của cách làm bánh trôi ngũ sắc

Hướng dẫn làm bột bánh trôi khoai lang tím: vỏ bột màu tím

Nguyên liệu làm bánh trôi khoai lang tím:

– 100g khoai lang tím
– 100g bột nếp
– 2g muối
– 1 thìa nhỏ dầu ăn.

Cách làm bánh trôi nước khoai lang tím:

– Hấp chín khoai lang rồi bỏ vỏ, dùng thìa tán nhuyễn.
– Trộn đều khoai đã tán với bột nếp, muối, dầu ăn
– Từ từ thêm nước nóng vào nhào đến khi bột không dính tay và dẻo mịn thì ủ kín bột để bột nghỉ 30 phút.

Hướng dẫn làm bánh trôi tàu lá dứa thơm ngon


Bánh trôi tàu –  Món ăn ưa thích của người dân Việt trong những ngày đông se lạnh. Vẫn với nhân vừng, nhân đỗ quen thuộc nhưng dáng dấp bên ngoài bánh trôi đã được tráng thêm một lớp màu xanh của lá dứa, đẹp mắt lại hấp dẫn. Cùng vào bếp với Lambanh365.com thôi nào !

banh-troi-tau-la-dua-14

Hướng dẫn cách làm bánh trôi nước miền Bắc

Nếu như bánh trôi nước miền nam thường có nhân là đỗ xanh và ăn kèm với nước đường thì bánh trôi miền Bắc lại có phần nhân là đường phên đỏ – loại đường đặc biệt được làm từ mật mía và không ăn kèm nước đường. Cùng học cách làm bánh trôi miền Bắc đúng kiểu nhé!




Cách làm bánh trôi tàu thơm ngon tại nhà


Cách làm bánh trôi tàu nhân đậu xanh thơm ngon tại nhà 10 Những viên bánh trôi tàu ngập trong nước đường sanh sánh thơm mùi gừng, vỏ bánh mềm, nhân bánh lại bùi thơm và beo béo của đậu xanh sẽ khiến bạn có thể ăn mãi không chán. Hãy cùng http://lambanh365.blogspot.com/ bắt tay làm bánh trôi tàu nhân đậu xanh thơm ngon tại nhà nhé.

Cách làm bánh bao nhân thịt nướng

 Hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt nướng thơm ngon



Cách làm bánh bao nhân thịt nướng
Cách làm bánh bao nhân thịt nướng
Nguyên liệu:
- 15ml dầu đậu phộng
Tẩm ướp:
- 30ml nước sốt xá xíu (có bán ở các cửa hàng)
- 7ml xì dầu loại nhạt
- 5ml xì dầu loại đậm màu
Làm nhân:
- 500g thịt ba chỉ; 1 củ gừng thái nhỏ hòa với 5ml nước ấm để làm nước gừng; 10g củ hành thái nhỏ, 10ml dầu mè
Làm vỏ bánh:
- 500g bột mì; 1 gói men nở; 250ml nước

Hướng dẫn làm bánh Yokan


cach-lam-banh-yokan-dau-do-min-muot-1Yokan là một loại bánh ngọt, được làm dưới dạng thạch đặc của Nhật. Yokan với hương vị thơm mát, ngọt ngào rất thích hợp để dùng cùng trà xanh hay matcha đấy. Tuy nhiên cách làm loại bánh này lại hết sức đơn giản. Cùng lambanh365.com học cách làm bánh Yokan đậu đỏ bạn nhé!
Nguyên liệu:
- Anko ( sốt đậu đỏ ngọt) : 1kg
- Bột agar : 8g
- Đường
- Nước: 500ml

Cách làm bánh tai heo giòn tan và hấp dẫn


cách làm bánh tai heo
Bánh tai heo

Cách làm bánh tai heo cũng không khó.

Nguyên liệu: 
- 165gr bột mì
- 40ml nước cốt dừa hay sữa tươi không đường hoặc nước lạnh.
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng canh bột cacao
- 1 chút xíu muối
- 20gr bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 45gr đường

Cách làm bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc

Hướng dẫn cách làm bánh bao bí đỏ chiên kiểu Trung Quốc

Bánh bao chiên bí đỏ
Bánh bao chiên bí đỏ

Nguyên liệu:
- 560g bí đỏ, lấy bỏ hạt, chia là 8 phần
- 120g bột gạo nếp
- 100g lạc rang, xát bỏ vỏ, băm nhỏ
- 105g đường nâu
- 60g vụn bánh mì
- 45ml dầu lạc