Một
bữa sáng lý tưởng của bạn là như thế nào? Một ly cà phê để khởi đầu
ngày mới thêm tỉnh táo? Sẽ thật tuyệt nếu bạn thưởng thức cùng vài chiếc
bánh quy dừa được nhúng qua một lớp chocolate thơm ngon và béo ngậy.
Cùng Lambanh365.com thực hiện cách làm bánh quy dừa chocolate nhé!
Nguyên liệu làm bánh quy dừa chocolate
- 50 gram bơ thường
- 80 gram cơm dừa tấm
- 10 gram bột mì đa dụng, rây mịn
- 65 gram đường cát trắng, rây mịn
- 1 quả trứng gà
- Chocolate đen thái vụn
- 80 gram cơm dừa tấm
- 10 gram bột mì đa dụng, rây mịn
- 65 gram đường cát trắng, rây mịn
- 1 quả trứng gà
- Chocolate đen thái vụn
Dụng cụ cần dùng làm bánh quy dừa chocolate
- Lò nướng
- Khay nướng
- Giấy nến hoặc giấy chống dính
- Bát tô sạch
- Máy đánh trứng
- Phới lồng cầm tay
- Nồi đun
Cách làm bánh quy dừa chocolate
Bước 1: Bật sẵn lò nướng ở 180 độ C. Lót giấy nến hoặc giấy chống dính lên khay nướng.
Bước 2: Sử dụng một chiếc bát tô sạch, cho 80 gram cơm dừa tấm, 10 gram bột mì đa dụng và 65 gram đường cát trắng vào trộn đều lên.
Bước 3: Đun chảy 50 gram bơ rồi từ từ thêm bơ nóng chảy và trứng vào bát đựng hỗn hợp trên.
Bước 4: Dùng phới lồng cầm tay và trộn cho đến khi hỗn hợp bột mềm và hơi dính tay. Lúc này hỗn hợp có màu vàng sáng, mịn màng.
Bước 4: Dùng
tay nặn bột thành từng miếng tròn nhỏ có độ dày vừa phải và xếp lên
khay đã lót sẵn giấy nến (hoặc bạn có thể dùng thìa xúc bột). Nướng bánh
ở 180 độ C trong khoảng 15 phút.
Bước 5: Khi bánh chín sẽ có màu vàng ươm. Để nguội hẳn.
Bước 6:
Chocolate đen đun cách thủy cho nóng chảy sau đó nhúng từng chiếc bánh
vào, chỉ nhúng một nửa chiếc bánh thôi bạn nhé. Sau đó để bánh vào tủ
lạnh cho chocolate mau đông lại là có thể dùng được.
Bữa sáng của bạn sẽ thật tuyệt vời đó.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh quy dừa chocolate!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét