Hướng dẫn làm món bánh bao không nhân

Nguyên liệu làm bánh bao không nhân

- 400gr bột mì
- 150gr khoai tím
- 10gr men nở
- 30gr đường, muối
- 150ml nước (có thể thay bằng sữa tươi)

Cách làm bánh bao không nhân

Bước 1: Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm.
Bước 2: Cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn đều với đường và muối. Chia bột thành 2 phần bằng nhau.
Bước 3: Luộc chín khoai tím, lột vỏ rồi dùng muỗng nghiền nát khoai.
Cach_lam_banh_bao_khong_nhan_2
Bước 4: Trộn khoai vừa nghiền cùng 200gr bột mì, cho ½ phần men và nước vào nhào đều cho đến khi được hỗn hợp bột tím. Nhào phần bột mì và men còn lại để được hỗn hợp bột trắng.
Cach_lam_banh_bao_khong_nhan_3
Bước 5: Dùng 1 khăn ẩm đậy 2 thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng.
Bước 6: Sau thời gian ủ bột, nhào sơ bột lại một lần nữa cho dẻo.
Cach_lam_banh_bao_khong_nhan_4
Bước 7: Cán 2 phần bột mỏng ra, chồng lên nhau rồi cuộn tròn bột lại. Dùng dao cắt thành từng khoanh dày từ 5-6cm.
Cach_lam_banh_bao_khong_nhan_5
Cach_lam_banh_bao_khong_nhan_6 
Bước 8: Cho bánh vào nồi hấp khoảng 30p bánh chín là có thể thưởng thức rồi.
Cach_lam_banh_bao_khong_nhan_7
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao không nhân nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét