Cách làm bánh tai heo giòn tan và hấp dẫn


cách làm bánh tai heo
Bánh tai heo

Cách làm bánh tai heo cũng không khó.

Nguyên liệu: 
- 165gr bột mì
- 40ml nước cốt dừa hay sữa tươi không đường hoặc nước lạnh.
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng canh bột cacao
- 1 chút xíu muối
- 20gr bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 45gr đường


 Bánh tai heo giòn tan, hấp dẫn - 1
Thực hiện: 
Bước 1: Bột mì, muối, đường, lòng đỏ trứng gà, nước cốt chanh, bơ, nước cốt dừa cho hết vào âu, mang bao tay nhồi cho bột quyện thành 1 khối mịn màng (nhớ là bột không nhão các bạn nhé).
 Bánh tai heo giòn tan, hấp dẫn - 2
 Bánh tai heo giòn tan, hấp dẫn - 3
Bước 2: Chia bột ra làm hai (theo tỉ lệ 6-4). Lấy phần bột nhỏ nhồi chung với bột cacao tạo màu nâu.
 Bánh tai heo giòn tan, hấp dẫn - 4
Bước 3: Cán mỏng phần bột trắng và phần bột nâu.
 Bánh tai heo giòn tan, hấp dẫn - 5
Bước 4: Cho phần bột nâu lên phần bột trắng, sau đó cuộn tròn lại.
 Bánh tai heo giòn tan, hấp dẫn - 6
 Bánh tai heo giòn tan, hấp dẫn - 7
Để phần bột cuộn tròn này vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho bột cứng. Sau đó, đem cắt lát mỏng.
 Bánh tai heo giòn tan, hấp dẫn - 8
Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, không cần quá nhiều dầu. Khi dầu hơi nón, cho từng miếng bột bánh vào chiên với lửa không quá cao.
 Bánh tai heo giòn tan, hấp dẫn - 9
Khi bánh vàng giòn là vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Chờ bánh thật nguội bạn hãy cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát.
 Bánh tai heo giòn tan, hấp dẫn - 10
Bánh tai heo để nguội sẽ giòn. Cắt bánh đừng quá mỏng, tránh khi chiên bánh bị vỡ.
 Bánh tai heo giòn tan, hấp dẫn - 11
 Bánh tai heo giòn tan, hấp dẫn - 12
 Bánh tai heo giòn tan, hấp dẫn - 13
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với học cách làm bánh tai heo giòn tan nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét